Squatty Potty

Squatty Potty
0

    Your cart is empty.

Squatty Potty

ท่ายองหรือท่านั่ง


ไม่ว่าคุณจะเชื่อว่า Squatty Potty นั้นมีประโยชน์ หรือคุณยังไม่แน่ใจว่านี้เป็นเพียงแค่แนวคิดหรือไม่ ข้อมูลด้านล่างนี้จะบอกคุณเองว่า Squatty Potty® คือเครื่องมือที่จะช่วยให้การขับถ่ายของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุด

เราคือผู้ที่ศึกษาและใส่ใจเรื่องนี้อย่างจริงจัง
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้ชี้ให้เห็นอันตรายของการใช้ห้องน้ำแบบชักโครกนั่งแบบปัจจุบันมานานหลายปีแล้ว และมีหลักฐานชี้ให้เห็นว่าการยกเท้าระหว่างการขับถ่ายในระดับที่เหมาะสมจะช่วยการขับถ่ายได้ดี
ห้องน้ำที่ทันสมัยและสะดวกสบายนั้นแฝงไปด้วยความผิดธรรมชาติของท่านั่งในขณะขับถ่ายของเรา การศึกษาพบว่าการนั่งในลักษณะธรรมชาติแบบนั่งยองๆ จะช่วยเพิ่มความสามารถในการขับถ่าย และแก้ปัญหาโรคท้องผูก ริดสีดวงทวาร ท้องอืดและอีกหลายโรค 

เข้าใจปัญหา

เบื้องต้นอาการท้องผูกเป็นผลมาจากการกำจัดของเสียจากลำไส้ การขับถ่าย ที่มีปัญหา ซึ่งเป็นสิ่งที่พบเป็นสัดส่วนที่สูงของประชากร ซึ่งท่านั่งที่ผิดธรรมชาติจะทำให้ของเสียในลำไส้เคลื่อนที่ออกมาได้ ซึ่งทำให้เกิดการอุดตันและกลายเป็นโรคต่างๆ เช่น ท้องผูก ริดสีดวงทวาร ดังนั้เราควรจัดท่านั่งให้ถูกต้องเพื่อให้ของเสียในลำไส้เคลื่อนตัวได้ 

การแก้ปัญหา

การถ่ายอุจจาระที่เป็นท่าธรรมชาติที่ดีที่สุดคือ ท่านั่งยองๆ

การจัดตำแหน่งและมุมบริเวณทวารหนักในลักษณะท่านั่งยองๆจะทำให้ของเสียจากลำไส้เคลื่อนที่ออกมาได้ดีที่สุด โดยการนั่งท่ายองๆและขับถ่ายเป็นประจำนั้นควรกำหนดช่วงเวลาให้เป็นกิจวัตรประจำวัน จะเป็นส่วนช่วยอย่างมากในการขับถ่ายที่ดี และไม่เกิดการหมักหมมของเสียในลำไส้

การศึกษาทางการแพทย์


เราออกแบบให้การนั่งเป็นท่ายองๆ

มนุษย์นั่งยองๆในการถ่ายมาเป็นพันปี - จนกระทั่งเรามีชักโครกแบบโมเดิร์นในปัจจุบัน


นี่คือปลายลำไส้ใหญ่

ปลายลำไส้ใหญ่มีปมที่สร้างขึ้นตามธรรมชาติที่ปิดรัดเอาไว้


การนั่งธรรมดาจะปิดกันของเสียในลำไส้ใหญ่

การนั่งแบบทั่วไปจะปิดกันให้ของเสียในลำไส้ใหญ่ไหลออกมา 


Squatty Potty ช่วยเปิดปลายลำไส้ใหญ่

การนั่งแบบยองๆจะไม่ปิดกันปลายลำไส้ใหญ่ ทำให้ของเสียไหลออกมาได้ง่าย


นี่คือ 5 ปัญหาของการนั่งชักโครก

1. ท้องผูก

สถาบันสุขภาพแห่งชาติ (NIH) แจ้งว่ามีน้อยกว่า 3 ครั้งที่ลำไส้เคลื่อนที่ใน 7 วัน และมากกว่า 4 ล้านคนในอเมริกาที่ต้องทรมานกันการท้องผูก คุณคือหนึ่งในคนที่มีอาการท้องผูกหรือไม่? คุณรู้จักใครที่ชอบท้องผูกอยู่บ่อยๆหรือไม่?

หนึ่งในอุปสรรคในการถ่ายของเสียออกมาคือ ลำไส้ คนอเมริกันมากกว่า 4 ล้านคนมีอาการท้องผูก และหลายคนมีการขยับของลำไส้น้อยกว่า 3 ครั้งใน 7 วัน ซึ่งเมื่อดูจากการบริโภคของเราที่มีถึง 3 มื้อต่อวันดูเหมือนว่าถ้าเราไม่ถ่ายออกมาจะทำให้เกิดการอุดตันได้เลยทีเดียว และทำให้เกิดอาการท้องผูก

Squatty Potty® ได้ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยให้เรามีท่านั่งที่ถูกต้องขณะขับถ่ายเพื่อไม่เกิดอาการท้องผูก:

  • เมื่อเรานั่งยองๆ แรงโน้มถ่วงของโลกจะเป็นตัวช่วยที่ดีมาก น้ำหนักและการกดทับตัวกับต้นขาเป็นท่าธรรมชาติ ที่ทำให้ลำไส้ได้ดันของเสียออกมาอย่างอ่อนโยนโดยแรงโน้มถ่วง
  • การนั่งยองๆแบบสบายๆทำให้บริเวณทวารหนักได้ผ่อนคลายและเปิดกว้างพร้อมที่จะให้ของเสียผ่านออกมา
  • การนั่งท่ายองๆจะเปิดการปิดกันของลำไส้ใหญ่
  • การนั่งยองๆจะทำให้การทำงานของวาล์วลำไส้ใหญ่เปิดเพื่อให้ของเสียไหลผ่านออกมา และขณะเดียวกันจะปิดวาล์วของลำไส้เล็กเพื่อให้สะอาดไม่ให้ของเสียกลับเข้าไป
2. ริดสีดวงทวาร

ริดสีดวงทวารเกิดจากการที่เส้นเลือดบริเวณทวารหนักบวม อักเสป โดยอาการเหล่านี้จะลดลงเมื่อเรานั่งในมุมที่ถูกต้อง หรือท่านั่งยองๆ ถึงการนั่งแบบทั่วไปทำให้ต้องใช้แรงดันในขณะขับถ่าย ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดริดสีดวงทวารเช่นกัน 

คนที่มีอายุ 50 ปีเกือบครึ่งมีอาการรู้สึกไม่สบายและมีเลือดออกบริเวณทวารหนักซึ่งเป็นสัญญาณของโรคริดสีดวงทวาร เส้นเลือดรอบๆทวารหนักมีแนวโน้มที่จะบวมและอักเสป และอาจพัฒนาเป็นริดสีดวงทวาร

และนี่คือข่าวดีสำหรับคนที่เป็นริดสีดวงทวาร…

การนั่งท่ายองๆช่วยทำให้อาการริดสีดวงทวารดีขึ้นเนื่องจากลำไส้ได้เคลื่อนที่อย่างถูกต้อง

3. โรคลำไส้

การกำจัดของเสียอย่างสมบูรณ์ เป็นการช่วยรักษาสุขภาพของลำไส้ใหญ่ที่ดี มีการศึกษาจำนวนมาก มุ่งเป้าไปที่การตกค้างของอุจระในลำไส้ใหญ่ คือ สาเหตุของโรคมะเร็ง และทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมอาหารที่รับประทานเข้าไปได้ ซึ่งจะดีแต่ไหนถ้าลำไส้ของคุณดีและสุขภาพของคุณก็ดีตามไปด้วย 

4. ปัสสาวะยากและติดเชื้อในกระเพาะปัสสาวะ
การปัสสาวะจะง่าย ปัสสาวะหมดและมีโอกาสติดเชื้อน้อยลงเมื่อผู้หญิงมีท่านั่งปัสสาวะแบบงอตัวแบบการนั่งยองๆ
5. ปัญหากระดูกเชิงกราน
ปี 2008 การศึกษาโดย Kaiser Permanente ตีพิมพ์ในสูตินรีเวชกรรมพบว่ามีถึงหนึ่งในสามของผู้หญิงที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากความผิดปกติของอุ้งเชิงกราน นอกจากนี้การเกิดริ้วรอย, โรคอ้วน, การคลอดบุตร แม้ว่าความผิดปกติของอุ้งเชิงกรานจะมีอยู่มากในผู้หญิง ผู้ชายเองก็ต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการคล้ายคลึงกัน จากการสำรวจพบว่าเกือบหนึ่งในห้าคนทุกเพศที่อายุ 60 ขึ้นไปมักมีปัญหากระดูเชิงกราน
การโยงใยของเอ็นและกล้ามเนื้อของกระดูกเชิงกรานเปรียบเสมือนแปลญวน เพื่อรองรับอวัยวะต่างๆ รวมถึงกระเพาะปัสสาวะและทวารหนัก ในผู้หญิง เช่น มดลูกและช่องคลอด ความผิดปกติของอุ้งเชิงกราน เกิดขึ้นในทั้งชายและหญิง เมื่อกล้ามเนื้อและเส้นประสาทในบริเวณนี้เกิดความเสียหายหรืออ่อนแอ ทำให้อวัยวะในอุ้งเชิงกรานจะย้อยซึ่งจะนำไปสู่อาการ เช่น อาการท้องผูก 
" ความผิดปกติของอุ้งเชิงกรานส่วนใหญ่จะเชื่อมโยงวิวัฒนาการของชีววิทยาวิวัฒนาการของเรา" ดร.แจ็ค ครูซ กล่าว และ แนชวิลล์ ผู้มีความเชี่ยวชาญในการรักษาอาการปวดเรื้อรัง ปวดคอและปวดหลัง แนะนำการแก้ไขท่าทางขณะเข้าห้องน้ำ

SQUATTY POTTY คือการแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุด

ปัญหาเหล่านี้สามารถจะหมดไปเมื่อใช้นวัตกรรมการนั่งชักโครก Squatty Potty® นี้ ทำให้สุขภาพดี ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูง ด้วยการทำให้ตำแหน่งของลำไส้ใหญ่เคลื่อนไหวได้อย่างง่ายดาย ตามหลักสรีรศาสตร์ นอกจากนั้นวัสดุยังทนทาน ราคาไม่แพง